WWW.THUCDAY2020.COM - Eye Care Optometry FV

Go to content

Main menu:

WWW.THUCDAY2020.COM

Việt Ngữ > Bài Viết về Ngưng Độ Cận Thị

www.ThucDay2020.com
= Tìm hiểu về 1 Cặp Mắt Sáng.


(Do
Bác sĩ James Trương, Eye Care Optometry FV – Chuyên Gia Thiết Kế Cao Cấp Nhất về tròng cứng Ortho-K nhằm Ngưng Tăng Độ Cận Thị cho mọi lứa tuổi (đặc biệt ở trẻ em: Không cần Kính nữa, Không cần giải phẫu mắt, Thị giác hoàn hảo).

Cận thị là một căn bệnh khúc xạ ảnh hưởng khá nhiều cho việc học hành lẫn sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bệnh không những ảnh hưởng đến khả năng học tập của các cháu mà còn hạn chế những hoạt động như thể thao, nhảy múa, bơi lội v…v… Dựa theo những nghiên cứu mới nhất, chữa cận thị bằng cặp kính hiện nay không còn được coi là phương pháp tối ưu nữa, vì đeo kính vẫn bị lên độ mỗi năm. Bác Sĩ Trương sẽ giải thích cho quý vị tại sao?

Bác sĩ James Trương, Chuyên Khoa về Ngưng Tăng Độ Cận Thị bằng Phương Pháp Ortho-K giải thích về nguyên nhân của bệnh Cận thị như sau: "Cận thị là lỗi về mặt quang học xảy ra nếu vì một lý do nào đó giác mạc bị cong và dầy lên hoặc nhãn cầu (eye ball) bị dài ra (ở người có độ cận càng cao, mắt sẽ càng lồi về phía trước) do đó ánh sáng rơi vào phía trước điểm vàng (Fovea) nằm giữa võng mạc dẫn đến hình đưa lên não sẽ bị nhòa đi (out focused)."Để điều chỉnh, đeo kính sẽ giúp ánh sáng hội tụ đúng vào điểm vàng (Fovea) nhờ đó bệnh nhân thấy rõ hơn. Tuy nhiên, sự hội tụ này là không đều, thường rõ ở phần giữa, nhưng mờ ở phần ngoại vi. Lúc đầu, các nhà nghiên cứu khoa học nghĩ rằng đây là chuyện thường tình. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng não bộ của chúng ta không đơn giản chấp nhận vùng mờ đó, não bèn điều khiển cho mắt phát triển dài ra để cố lấy rõ nét vùng ngoại vi. Hậu quả sau đó là vùng trung tâm trở nên mờ đi, vì lúc này ánh sáng hội tụ lại nằm trước điểm vàng. Tóm lại, não bộ lại chính là thủ phạm khiến cho bệnh cận thị càng nặng hơn, vì thế dù trẻ em đeo kính thường xuyên, mắt vẫn ngày càng tăng độ !!! (Cần nhớ là không đeo kính thì càng xấu hơn là có đeo kính, vì độ cận sẽ tăng nhanh tới 2-3 lần, vì thế nếu không có điều kiện để làm Ortho-K, quý vị vẫn phải cho con em mình đeo kính để giữ độ phần nào và thấy rõ tạm thời. Quý vị có thể áp dụng 4 điều căn bản Bác Sĩ Trương khuyên để làm chậm sự tăng độ bao gồm: Không đọc quá gần hơn cự ly 1 cùi chỏ của bạn tính từ mắt, không đọc trong bóng tối, không đọc chữ quá nhỏ và không đọc quá liên tục nên nghỉ mắt theo luật 20/20 tức là mỗi khi đọc 20 phút thì nghỉ 20 giây).

Phương pháp Ortho-K hiện nay được đưa vào điều trị rộng rãi nhằm loại trừ việc đeo kính và khống chế bệnh Cận thị không cho tăng độ nữa. Điều trị bằng Ortho-K là cho bệnh nhân đeo một loại kính sát tròng làm bằng nhựa cứng là vật liệu có sự chuẩn thuận của FDA. Khác với tròng bình thường, tròng Orthor-K có cấu trúc phần giữa phẳng nhằm ép phần cong của giác mạc xuống. Ép liên tục trong giấc ngủ khoảng 8 tiếng, khi  tỉnh dậy giác mạc sẽ ép phẳng xuống thành ra 0 độ. Nhờ vậy ban ngày bệnh nhân vẫn có thể nhìn rõ 20/20 mà hoàn toàn không cần phải mang kính. Sau đó chỉ cần đeo mỗi đêm để duy trì khả năng ép độ tạm thời này. Sau một vài tháng, Bác sĩ sẽ cho biết là bạn có thể đôi lúc được nghỉ không phải đeo 1 hoặc 2 hôm cho mỗi tuần.Một thị lực hoàn hảo là không những nhìn được mà đôi mắt còn phải kết hợp tốt với nhau. Ortho-K sẽ giúp 2 mắt của bạn cân bằng để có thị lực hoàn thiện. Có 3 lợi ích khi dùng Phương pháp Ngưng tăng Độ Cận thị bằng tròng cứng Orthor-K:
Nhìn rõ ràng ban ngày mà không cần mang kính. Bạn có thể tự tin tham gia thoải mái mọi trò ch
ơi mạnh như bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, nhảy múa …
Ortho-K trói độ lại, nên Quý vị phụ huynh không còn phải lo lắng con mình lên độ, hoặc làm trầy kính, mất kính và tốn tiền thay kính thường xuyên cho các cháu nữa cho tới khi các cháu đủ tuổi giải phẩu Lasik để thoát bệnh cận thị vào năm 18-21 tuổi. Bác Sĩ James Trương, cho đến hôm nay vẫn là Bác sĩ Việt Nam duy nhất tại Orange County có bằng thiết kế điện toán cao cấp nhất về tròng cứng Ortho-K nhằm giúp các bé không phải đeo kính trong thời gian ngắn nhất (không dùng tròng có sẵn trong stock hoặc tròng thiết kế ở mức thấp hơn). Vì thế khoảng 90% các bé làm Ortho-K tại văn phòng Eye Care Optometry FV đã không phải đeo kính ngay sau đêm đầu tiên. Quý vi hãy vào trang nhà là www.BacSiMat.com để xem và nghe hàng trăm chia sẻ từ các bệnh nhân tại đây.
Học giỏi hơn nhờ cặp mắt sáng 20/20. Kết quả học tập của các cháu sau khi được điều trị bằng phương pháp Orthor-K tăng lên đáng kể. Nhiều cháu đã đạt được 3 bằng danh dự chỉ trong một thời gian ngắn. (Chúng tôi có nhiều bằng chứng chia sẻ của các em tại văn phòng).

Bác sĩ James Trương cho biết tròng thiết kế Ortho-K sử dụng tại Eye Care Optometry được FDA chấp thuận trên cả hai tiêu chuẩn gồm vật liệu an toàn và phương pháp thiết kế. Khác với các loại tròng Ortho-K làm sẵn, khiến người bệnh mất nhiều thời gian thăm khám và thử trước khi có được bộ tròng hợp với mình, tại đây tròng Orthor-K sẽ do chính Bác sĩ James Trương thiết kế riêng đặc biệt cho từng bệnh nhân nhằm gia tăng hiệu quả giữ độ và nhanh chóng không phải đeo kính ban ngày (90% các bé làm Ortho-K tại văn phòng với Bác Sĩ Trương đã không phải đeo kính ngay sau đêm đầu tiên)

Ngoài ra, Bác sĩ cho biết
tại văn phòng có cho các bé thử và tập đeo kính áp tròng Ortho-K khi quý vị đến tham khảo miễn phí.  Đa số các cháu cho biết mắt chỉ hơi thốn thốn một chút khoảng vài phút đầu tiên, sau đó thì cảm thấy thoải mái không khó chịu gì cả.

Bác sĩ Trương còn bật mí là những nghiên cứu mới nhất đã tìm ra Tròng Ortho-K mềm, để đeo ban ngày (không cần ngủ đêm với tròng này) mà kết quả giữ độ vẫn tốt. Loại tròng này rất tốt dùng cả cho trẻ em lẫ người lớn tuổi. Từ nay quý vị sẽ không còn phải đeo kính và sợ bị lên độ nữa. Xin lên trang nhà www.BacSiMat.com để biết thêm chi tiết.

Cần nhớ là Tham khảo hoàn toàn miễn phí.
Mọi chi tiết xin liên lạc Bác sĩ James Trương:

EYE CARE OPTOMETRY FV
11075 Warner Ave., Fountain Valley, CA 927087
Tel: 714-418-9607

Quý vị có thể tìm hiểu thêm thông tin qua:

Website: http://www.thucday2020.com

Bác sĩ James Trương sẽ có thêm 4 bài thuyết trình khác nhau về các bệnh Mắt và phương pháp chữa trị bằng Orthor-K. Xin mời quý vị đón đọc!

Bác Sĩ Nhãn Khoa James Truong,
Fellowship Ortho-K Specialist
(Chuyên Khoa Hậu Đại Học về Ortho-K)
Board Certified Optometry.

Eye Care Optometry FV
(iOrtho-K World & Myopia Control)
11075 Warner Ave
Fountain Valley, CA 92708

Tel: 714-418-9607Back to content | Back to main menu